9 Chiến Lược Quyền Lược Của Một Vị Sếp Tuyệt Vời

125.000₫
Làm sếp, một công việc tưởng dễ mà khó. Quản lý con người chính là vấn đề vô cùng phức tạp không phải người lãnh đạo nào cũng có thể làm được. ...
[Xem tiếp]

Gọi ngay : 02466617633 để có được giá tốt nhất!

Làm sếp, một công việc tưởng dễ mà khó. Quản lý con người chính là vấn đề vô cùng phức tạp không phải người lãnh đạo nào cũng có thể làm được.

Sai lầm các nhà quản lý thường mắc phải

Là con người, ai cũng có sai lầm. Lãnh đạo một đội nhóm, chịu trách nhiệm về kết quả công việc trước một hệ thống doanh nghiệp không hề đơn giản, càng dễ mắc sai lầm hơn. Dễ mắc phải nhất là các nhà quản lý thỏa hiệp thẩm quyền của họ thông qua các đánh giá, hành vi không phù hợp hoặc thiết lập giới hạn không hiệu quả đối với các mối quan hệ liên cá nhân của họ tại nơi làm việc.

Các nhà quản lý khiến mọi người xa lánh do những phản ứng khiến người khác không hài lòng đối với hiệu suất công việc phụ. Những lời chỉ trích của họ không bao dung và có khả năng gây tổn thương. Họ đưa ra những thông tin không tích cực hoặc những ý kiến phê bình dễ làm cấp dưới nản chí nhiều hơn là củng cố tinh thần đồng đội và nhuệ khí của cấp dưới.

Các nhà quản lý đôi khi cũng khiến nhân viên nản lòng bởi sự theo dõi mọi sự di chuyển của họ, quản lý vi mô các nhiệm vụ mà cấp dưới cảm thấy hoàn toàn có khả năng thực hiện mà không cần giám sát chặt chẽ. Kết quả là nhuệ khí giảm sút và tốc độ thay thế nhân viên cao hơn.

Người làm quản lý cần có những năng lực gì?

Nói đến một người quản lý, không chỉ đơn giản đề cập đến cương vị lãnh đạo cấp cao, mà còn cả những cấp bậc quản lý ở quy mô nhỏ hơn. Những người quản lý trực tiếp truyền tải thông điệp đến nhân viên, đưa ra yêu cầu công việc và theo sát quá trình thực hiện của nhân viên lại là những người cần nhiều kỹ năng nhất. Vậy đó là những năng lực gì?

1.Các năng lực “nền tảng”

Người lãnh đạo, quản lý trước tiên cần có các năng lực “nền tảng”: mở rộng sự tự nhận thức về bản thân, rèn luyện sự đồng cảm, tuân theo các nguyên tắc “Định luật vàng” và bảo vệ uy tín. (Trích: 9 chiến lược quyền lực của một vị sếp tuyệt vời – Stephen E. Kohn và Vincent D. O’Connell).

Chúng giống như những kỹ thuật chặn bóng, tắc bóng mà các huấn luyện viên bóng đá nhấn mạnh, kỹ thuật hãm bóng mà các chuyên gia golf giảng dạy trong bài học đầu tiên và các kỹ thuật hít thở được các huấn luyện viên yoga truyền đạt. Chúng là những hoạt động thực tiễn liên quan tới cách thức các nhà quản lý biểu lộ khả năng xử lý quan hệ con người. Chúng giúp các nhà quản lý có cách tiếp cận thông minh đầy cảm xúc để dẫn dắt người khác, một cách tiếp cận có lợi cho việc thu hút sự ngưỡng mộ và hành vi chủ động tuân thủ của nhân viên.

2. Các năng lực cơ sở

Thứ đến, nhà quản lý cần có năng lực duy trì khoảng cách thích hợp, chỉ trích một cách nghệ thuật và áp dụng phong cách huấn luyện. Chúng đều được xây dựng dựa trên bốn kỹ năng cốt lõi ở cấp độ cơ sở và được áp dụng để xử lý những thách thức phổ biến trong công tác quản lý nói chung.

Cuối cùng là những năng lực quản lý mối quan hệ có thể giải quyết các vấn đề giao tiếp nói chung giữa các cá nhân tại nơi làm việc: thích nghi với các dạng tính cách khác nhau và quản lý các tranh chấp có khả năng gây chia rẽ làm gián đoạn tiến trình và hiệu suất công việc. Chúng tôi đề cập đến các năng lực thực hành này với tên gọi là “mềm dẻo” đối với các kiểu người khác nhau và biến  mâu thuẫn thành cơ hội.

Làm thế nào để có các năng lực này?

Trong cuốn sách kỹ năng của mình, Stephen E. Kohn và Vincent D. O’Connell đã đề cập đến 9 chiến lược quyền lực cụ thể để xây dựng và rèn luyện các năng lực trên cho các nhà lãnh đạo. Với các chiến lược này, hai ông lần lượt đưa ra các phương thức để người quản lý dần dần có thể sở hữu những năng lực quan trọng này. Chẳng hạn, với kỹ năng đồng cảm, các kỹ thuật hữu ích nhất để sử dụng nhằm phát triển thói quen giao tiếp đồng cảm là:

– Đặt các câu hỏi mở.

– Hãy chậm lại và để câu chuyện tự gợi mở.

– Hãy chú ý đến biểu hiện cơ thể của bạn.

– Học hỏi từ quá khứ, và áp dụng kiến thức này một cách khéo léo vào hiện tại.

– Đặt giới hạn khi mọi thứ trở nên quá phân tán.

– Thể hiện sự đồng cảm bằng cách diễn đạt lại nội dung và phản ánh cảm xúc khi tương tác với người khác.

Ngoài ra, tác giả cuốn sách kinh doanh này còn đưa ra các bài tập thực hành để người đọc luyện tập. Sau phần thực hành sẽ có phần đánh giá bài tập rất cụ thể và chi tiết. Thiết nghĩ, đây là một cuốn sách mà nhà lãnh đạo, quản lý nào cũng cần có.

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Khi mua hàng tại Bigbooks bạn sẽ được giao hàng tận nhà trên toàn quốc dù bạn có ở vùng núi hay xa xôi nhất.

THANH TOÁN

Thủ tục thanh toán đơn giản, bạn sẽ thanh toán tiền tại nhà và chỉ thanh toán tiền hàng sau khi nhận hàng.

ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ

Đổi trả miễn phí tại cửa hàng của chúng tôi trong 7 ngày, nếu hàng hóa gặp lỗi do nhà sản xuất hoặc lỗi do quá trình vận chuyển.

HỖ TRỢ ONLINE

02466617633
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline: 02466617633